TỔ CHỨC PHONG TRÀO VĂN HÓA VĂN NGHỆ - THỂ DỤC THỂ THAO TRONG NHÀ TRƯỜNG

Ưu điểm - Tồn tại - Giải pháp trong các hoạt động VHVN - TDTT nhà trường năm học 2018-2019 và phương hướng cho năm học 2019 - 2020

1. Thực trạng

Ưu điểm:

         - Các hoạt động VHVN, TDTT được nhà trường quan tâm, tạo điều kiện đầu tư về cơ sở vật chất.

         - Học sinh tự nguyện tham gia hào hứng.

         - Kết quả tham gia các cuộc thi của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của các trường TP.

Tuy nhiên còn một số hạn chế:

- Các câu lạc bộ VNTDTT chưa có qui chế hoạt động rõ ràng, HS chủ yếu tham gia tự phát nên hiệu quả không cao, việc duy trì không đều, không thường xuyên.

  • Còn nhiều giáo viên chưa tích cực tham gia hoạt động phong trào.

 - Kinh phí cho các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao còn hạn chế.

          - Chưa tổ chức được nhiều môn thể thao phù hợp cho các Đoàn viên trong cơ quan, đặc biệt là các đồng chí đoàn viên nữ.

2. Giải pháp

          - Phối hợp với ĐTN thành lập các câu lạc bộ TDTT, xây dựng qui chế hoạt động.

- Cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để các đoàn viên nhận thức được VHVN-TDTT là hoạt động bổ ích, có tác dụng to lớn đối với bản thân mỗi con người. Đoàn viên cơ quan cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian khoa học để tham gia hoạt động và cổ vũ cho các phong trào VHVN-TDTT do Đảng bộ, BGH, công đoàn cơ quan phát động.

- Thứ hai xin Đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn cơ quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về mặt vật chất, tinh thần cho các hoạt động như việc hỗ trợ thêm kinh phí luyện tập, động viên khen thưởng kịp thời các đoàn viên nhiệt tình, năng nổ và có thành tích tốt trong phong trào VHVN – TDTT. Đồng thời, đôn đốc, nhắc nhở những đoàn viên thờ ơ, thiếu tinh thần trách nhiệm với các hoạt động tập thể.

- Thứ ba Trong quá trình xây dựng kế hoạch hoạt động của công đoàn cơ quan hàng năm, cần tập trung vào các hoạt động mang tính sáng tạo, tính tập thể cao nhằm mục đích thu hút được nhiều đoàn viên tham gia hơn nữa. Và để các phong trào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, các đ/c đoàn viên công đoàn cơ quan cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. Nếu có điều kiện, thành lập thêm và duy trì các câu lạc bộ VHVN – TDTT theo sở thích và phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị.

         - Năm học 2019- 2020 đề nghị tổ chức giải cầu lông cho CBGV các tổ công đoàn vào 20-10 có thể thi đấu giữa các cặp đôi giáo viên và phu quân, phu nhân các đồng chí, buổi tối thi văn nghệ giữa các tổ công đoàn; giải bóng chuyền hơi vào 8/3 cho các đồng chí nữ.....

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 34
Tháng 08 : 111
Năm 2021 : 7.626